Các chọn vợt cầu lông? 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Các chọn vợt cầu lông 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Vợt cầu lông là một trong các vật dụng rất quan trọng và cần thiết khi chơi cầu lông. Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại vợt cầu lông khác nhau. Dụng cụ luyện tập này thường được phân chia dựa theo vật liệu, khối lượng, loại dây quấn cán cũng như độ căng của dây vợt.

Nếu chưa biết loại vợt nào phù hợp với mình, những thông tin hữu ích trong bài viết này có thể giúp ích được cho bạn đấy!

Vì thế, hãy cùng VietSport tham khảo Các chọn vợt cầu lông cực chuẩn và 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Các chọn vợt cầu lông? 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Hình ảnh cầu lông

Chọn vợt cầu lông như nào thì hợp lý

Việc sở hữu một cây vợt cầu lông tốt nhất cho riêng mình là điều mơ ước của bất kì một người chơi nào. Điều này góp một phần rất lớn giúp các lông thủ đạt tốc độ nhanh nhất, sức mạnh lớn nhất, phát huy tối đa kỹ thuật của bản thân cùng hạn chế tối đa các pha cầu lỗi.

Đặc biệt, đối với một người mới bắt đầu chơi cầu lông hoặc chơi để kiếm mồ hôi, việc chọn được một cây vợt tốt trong số hàng nghìn mẫu vợt trên thị trường hiện nay lại càng khó hơn. Nhưng yên tâm đi vì hôm nay Sport Việt xin chia sẻ đến các bạn bài viết "Hướng dẫn chi tiết cách chọn vợt cầu lông và khi căng vợt cầu lông cần lưu ý những điều gì ?" đảm bảo sẽ cung cấp rất nhiều thông tin cực hay và vô cùng bổ ích, các lông thủ chớ nên bỏ lỡ nhé !

Một số yếu tố cần thiết của một cây vợt cầu lông sẽ được đề cập trong bài viết này đảm bảo sẽ giúp các lông thủ chọn được một cây vợt cầu lông phù hợp với bản thân mình nhất. Đặc biệt điều quan trọng đầu tiên chính là bạn cần tìm một cây vợt cầm vào thấy vừa tay không nhất thiết là phải có giá cao sẽ đánh ngon đâu nhé !

1. Trọng lượng của vợt cầu lông và trọng lượng khi vung vợt:

Trọng lượng của một cây vợt cầu lông được đo bằng đơn vị G (gram) và được tính bằng thông số U sẽ được nhà sản xuất ghi trên phần cán vợt và dĩ nhiên là vợt còn chưa bóc cốt, chưa lên lưới đấy nhé

U: 95 - 100g

2U: 90 - 95g

3U: 85 - 90g

4U: 80 - 85g

5U: 75 - 80g

6U (F): 70 - 75g

7U (2F): 65 - 70g

8U (3F): 60 - 65g

Các chọn vợt cầu lông? 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Hình ảnh cầu lông

 • Thông số trên đây đã bao gồm tất cả các sản phẩm vợt trên toàn Thế Giới từ nặng nhất đến nhẹ nhất, đương nhiên vợt càng nặng sẽ cung cấp cho người sử dụng thêm nhiều sức mạnh và yêu cầu người chơi phải có một lực tay đủ khỏe
 • Ví dụ trên trên hai cây vợt Yonex Astrox 88D PRO phiên bản 3U và 4U cùng lên 1 loại quấn cán và một loại lưới, căng cùng số kg thì chắc chắn khi đánh cầu 88D PRO 3U sẽ phát một lực mạnh hơn và cho quả cầu đi xa hơn so với phiên bản 88D PRO 4U.

Trọng lượng khi vung vợt chính là cảm giác " nặng hoặc nhẹ " khi người chơi múa vợt sẽ được tính bằng đơn vị kg/cm2, trọng lượng khi vung vợt càng cao sẽ cho người chơi có thêm nhiều sức mạnh trong các pha ra cầu. Hầu hết tất cả các cây vợt cầu lông trên thị trường hiện nay có trọng lượng vung vợt vào khoảng 75 - 100 kg/cm2

Ngoài ra, trọng lượng khi vung vợt phụ thuộc vào các yếu tố như khối lượng, độ cân bằng, chiều dài, kích thước đầu vợt cùng thân vợt cứng hay mềm. Và trọng lượng khi vung vợt là một hệ số có thể được đo bằng thiết bị xoay giữ vợt từ đáy và vung vợt đấy nhé!

2. Hướng dẫn chi tiết cách chọn vợt cầu lông - Điểm cân bằng:

Điểm cân bằng của một cây vợt có thể được đo bằng máy xác định điểm cân bằng được tính bằng đơn vị mm mô tả khoảng cách từ điểm cuối cùng của cán vợt đến điểm giữ cho cây vợt được thăng bằng trải dài từ khoảng 280 - 330mm.

Vợt nặng đầu: >= 295mm.

Vợt cân bằng: < 295mm.

3. Chiều dài của vợt cầu lông:

Chiều dài của một cây vợt cầu lông là khoảng cách xác định từ đỉnh đầu vợt đến điểm cuối cùng của cán vợt. Chiều dài chuẩn của một cây vợt cầu lông 2021 hiện nay là 675mm. 680mm là chiều dài dài nhất mà BWF quy định cho một cây vợt cầu lông. Có phép đo cho biết rằng thêm 5% chiều dài vợt sẽ tăng thêm 30% diện tích đánh.

Cùng xem ảnh hưởng của chiều dài đối với vợt như sau

 • Chiều dài bình thường của một cây vợt được BWF xác định: 664-680mm.
 • Chiều dài tiêu chuẩn: 675mm
 • Vợt tấn công: 675mm - 680mm
 • Vợt phòng thủ: 665mm - 670mm

4. Độ Cứng của Đũa Vợt:

Độ cứng của đũa vợt cầu lông có thể được đo bằng đồ gá máy giữ khoảng cách 23cm giữa hai điểm cố định của đũa vợt. Vật nặng 20kg được cho từ từ vào giữa phần cố định cho đến khi đứng yên. Biến dạng dọc của đũa được đo để mô tả độ cứng của đũa và đơn vị tính sẽ là mm.

Các chọn vợt cầu lông? 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Hình ảnh cầu lông

Độ cứng càng lớn thì trục sẽ càng dẻo. Và đặc biệt mỗi một thương hiệu cầu lông trên Thế Giới chằng hạn như Yonex, Lining, Victor đều có một thông số độ cứng riêng khi làm vợt. Một số hãng cho biết chính xác con số, trong khi một số chỉ cho biết cứng, mềm vừa phải hoặc đánh dấu 1, 2, 3, 4, 5. Chính vì vậy, bạn nên hỏi cửa hàng độ cứng chính xác của đũa vợt trước khi mua để so sánh với các vợt khác nhau giữa các nhãn hiệu khác nhau. Hầu hết các độ cứng phổ biến trên vợt có thể được tìm thấy trên thị trường như sau:

 • 7.5: Siêu cứng
 • 8.0: Cứng
 • 8.5: Cứng trung bình
 • 9.0: Trung bình
 • 9.5: Dẻo

Các chọn vợt cầu lông? 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Hình ảnh cầu lông

Những cây vợt dành riêng cho phong cách chơi tấn công mạnh mẽ có độ cứng dao động từ khoảng 7.5 - 9.0. Cho lối đánh phòng thủ, điều cầu và linh hoạt thì từ 9.0 - 9.5. Đũa vợt càng dẻo sẽ hỗ trợ lực cho người chơi khi mặt lưới tiếp xúc vào quả cầu.

Ví dụ trên cùng một lực đánh, đũa vợt càng dẻo sẽ cho nhiều khả năng uốn cong, khoảng cách uốn cong nhiều sẽ cho ra lực đánh càng mạnh, ít phản lực trở lại vào bắp tay. Nhưng cũng vì điều này sẽ cho đũa vợt có thời gian phục hồi lại trạng thái ban đầu càng lâu dẫn đến điều khiển góc kém không phù hợp cho những pha đập cầu liên tục và bỏ nhỏ sát lưới.

Đũa của một cây vợt cầu lông là thành phần thiết yếu tạo nên tốc độ nhanh nhất trên Thế Giới so với các môn thể thao dùng vợt khác. Đặc biệt, nhờ công nghệ hiện đại được áp dụng ngày nay mà rất nhiều ý tưởng sáng tạo có thể được thực hiện trong yếu tố quan trọng này.

Trong thiết kế truyền thống, cách duy nhất để có nhiều sức mạnh hơn trong tấn công là làm cho đầu nặng. Ngày nay, người ta có thể điều khiển điểm uốn của trục ở vị trí cao, giữa hoặc thấp nhằm nhấn mạnh các đặc điểm của một lông thủ yêu thích lối đánh nào giúp người chơi có được những cú đánh thuận tay nhiều lực hơn và những cú đánh trái tay kiểm soát dễ dàng hơn. Công nghệ tốt không chỉ được thiết kế cho các tay vợt chuyên nghiệp mà còn cho mọi người chơi phong trào có được một trận cầu đẳng cấp và nhiều thú vị hơn.

Ngoài ra, thời gian một quả cầu lưu lại trên vợt khi đập là 0,004-0,006 giây và theo lối đánh ngày càng Nhanh Hơn trên Thế Giới hiện nay dẫn đến các thiết kế truyền thống sẽ thay đổi, phải tạo ra các đũa vợt thật cứng để cây vợt có thể hồi phục nhanh nhất sau mỗi cú đánh tạo nên các pha cầu tấn công dồn dập và liên tục

5. Hướng dẫn chi tiết cách chọn vợt cầu lông - Hình dạng Khung Vợt:

Có ba hình dạng Khung Vợt cầu lông trên thị trường nhau sau:

Truyền thống: 330 cm2 (51 in2)

ISO: 340 cm2 (53 in2)

Extra-ISO: 370 cm2 (57 in2)

Ảnh hưởng trực tiếp của khung vợt là đến các điểm ngọt. Điểm ngọt còn được gọi là khu vực hiệu quả khi đánh vào quả cầu giúp quả cầu có đường bay chuẩn nhất theo đúng ý người chơi. Điểm ngọt càng lớn thì công suất càng lớn nhưng cũng cho độ kiểm soát và độ chính xác càng kém.

Do không mong muốn có bất kì một sai lầm nào trong một trận đấu, hầu hết các tuyển thủ chuyên nghiệp đều sử dụng khung Extra-ISO. Cũng vì lẽ đó, đa số các cây vợt cầu lông trên thị trường hiện nay đều được thay thế từ Các khung truyền thành khung ISO hoặc Extra-ISO đấy nhé!

6. Mặt cắt ngang của khung vợt:

Một cây vợt lý tưởng phải có độ linh hoạt và tốc độ ra vợt tốt khi các lông thủ phát lực. Nó nghe có vẻ tham lam, tuy nhiên, không khó với sự giúp đỡ của công nghệ hiện đại ngày nay. Nó có thể được nhận ra bởi tiết diện khác nhau áp dụng cho các phần khác nhau của khung. Bên cạnh tốc độ và sức mạnh, nó cũng có thể mang lại độ bền, sự ổn định, v.v. cho cùng một cây vợt. Mặt cắt phổ biến nhất của khung có thể được tìm thấy dưới đây:

Box-shape: Hỗ trợ tối đa cho sức mạnh, bền bỉ cao, linh hoạt kém

Wing-shape: Hỗ trợ linh hoạt tốt, khả năng điều khiển hơi kém.

Ngày nay, đa số các cây vợt thiên về đánh đôi thường được vác mỏng trên khung giúp tốc độ vung vợt được nhanh hơn hoàn hảo trong các pha xử lí cầu tốc độ, liên tục. VD như: Victor BS 12, Lining TurboCharging 75D, Yonex Nanoflare 700

Các chọn vợt cầu lông 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất


Hình ảnh cầu lông

Còn riêng trong đánh đơn thường đòi hỏi sức mạnh bộc phá cao nên các cây vợt chuyên đơn thường sử dụng khung dạng hình hộp. VD như: Yonex Astrox 99, Lining Tectonic 7C, Mizuno Fortius 10 Quick,

7. Hướng dẫn cách chọn vợt cầu lông - Kích thước cán cầm:

Nhiều người thường chú ý đến điểm cân bằng, độ cứng, trọng lượng của vợt nhưng rất ít người chú ý đến phần cán cầm vợt. Đây cũng là một yếu tố hết sức quan trọng đấy nhé và trên mỗi một cây vợt đều được kích thước tay cầm lớn nhỏ như thế nào được trải dài từ G1 - G6

G1 = 95mm

G2 = 92mm

G3 = 89mm

G4 = 86mm

G5 = 83mm

G6 = 80mm

Các chọn vợt cầu lông 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Hình ảnh cầu lông

Ở Châu Âu, kích thước tay cầm phổ biến nhất là G4, trong khi ở Châu Á là G5. Luôn luôn cần có một khoảng trống ở giữa ngón giữa và bàn tay sau khi nhẹ nhàng cầm vợt. Tay cầm quá nhỏ có thể khiến vợt văng ra xa trong quá trình chơi và không đủ lực đập, trong khi tay cầm quá lớn có thể gây chấn thương cơ tay và cánh tay. Bóc cốt vợt hoặc sử dụng thêm các sản phẩm như quấn cán và quấn lót cán sẽ tăng kích thước cán cầm vợt. Đặc biệt khi sử dụng theo các cách trên sẽ cho các cạnh gỗ trên cán cầm vợt được rõ ràng hơn giúp các lông thủ khi ra vợt sẽ mượt mà hơn

Một điều quan trọng là phải chú ý đến cách quấn cán vợt. Người chơi thuận tay trái nên sử dụng tay trái để nắm chặt vợt và sử dụng tay phải để giữ vợt, như hình bên dưới bên phải. Và ngược lại đối với người chơi thuận tay phải, hãy xem hình bên dưới bên trái.

4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

1. Vợt cầu lông Li-Ning Tectonic 1 (4U) AYPS017-1

Các chọn vợt cầu lông? 4 cây vợt cầu lông thiên công hay nhất

Hình ảnh Vợt cầu lông Li-Ning Tectonic 1 (4U) AYPS017-1

được trang bị công nghệ Tectonic trên tổng thể khung vợt mạng lại trọng lượng nhẹ đem đến sức mạnh đáng kinh ngạc và thời gian phục hồi nhanh chóng trong mọi cú đánh . Ngoài ra còn được kế thừa hầu như tất cả các công nghệ tiên tiến của các người đàn anh đi trước như Tectonic 7 đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên sân đấu

TECTONIC TECHNOLOGY: Nhờ vào các sợi carbon nhiều lớp mà cây vợt được chế tạo với sức mạnh và tuổi thọ cao, giúp giảm sự đứt gãy sợi carbon cho các cú va chạm

Wing Stabilize: Công nghệ hàng không, giúp giải phóng hiệu suất của kim loại, đồng thời cải thiện, kiểm soát giúp chống rung hiệu quả ở thời điểm di chuyển khi chưa tiếp xúc cầu.

Sonic Bom System: Thông qua công nghệ ép khí giúp nâng cao hiệu ứng siêu âm của khung vợt, mang tới cảm giác đánh mạnh, tốc độ cầu nhanh. Âm thanh của vợt đánh rõ ràng và hiệu ứng âm thanh mạnh mẽ

High Cacbon:Công nghệ cacbon bậc cao Sợi carbon cứng được sử dụng để giảm trọng lượng và cải thiện sức mạnh của vợt để dễ kiểm soát

2. Vợt Cầu Lông LiNing VCL Aeronaut 9000i

Hình ảnh Vợt Cầu Lông LiNing VCL Aeronaut 9000i

Cây vợt đánh cầu lông Lining Aeronaut 9000i chính hãng là phiên bản thương mại được sản xuất theo đúng chuẩn cao cấp đi cùng với thông số 79g, điểm cân bằng 327mm, đũa vợt cứng trung bình phù hợp hoàn hảo với vị trí trên lưới đòi hỏi người chơi phải có kĩ thuật thật tốt.

Siêu phẩm vợt cầu lông xịn Lining Aeronaut 9000i chính hãng sẽ được tích hợp công nghệ đặc trưng, độc quyền của dòng vợt Aeronaut của Lining chính là Aeronaut Technology Platform được xây dựng trên nền tảng công nghệ hàng không, có 4 rãnh thoát khí độc đáo được tích hợp vào đầu vợt ngay khớp chữ T điều này làm giảm đáng kể sức cản không khí khi vung vợt giúp người dùng ra lực tay chính xác, tạo ra những cú đánh tốc độ hơn.

Phù hợp cho người chơi có lối đánh thiên công, tốc độ nhanh, dứt điểm gọn. Đặc biệt nhất là sẽ cho tiếng cầu rất bắt tai đấy nhé!

3.Vợt Cầu Lông LiNing 6000C AYPQ014-1

Vợt Cầu Lông LiNing 6000C AYPQ014-1

Hình ảnh Vợt Cầu Lông LiNing 6000C AYPQ014-1

Dynamic Optimum Frame - Tối ưu khung hình động lực học công nghệ cao tăng cường tốc độ linh hoạt cho tấn công và phòng thủ .Hệ thống Aerotec Beam Systemp tăng cường chịu lực cho thân vợt

B NANO Được sản xuất từ sợi Cacbon siêu dẫn bậc cao,kết hợp với công nghệ TB NaNo tăng khả năng kiểm soát , có góc soắn ổn định đảm bảo tính đàn hồi cao

STABILIZED TORSION ANGLE Góc xoắn chống rung cho thân vợt tăng cường tính ổn định lực khi tiếp xúc cầu giúp thân vợt ổn định khi điều hướng cầu

UHB SHAFT cải thiện điểm uốn trên trục thân vợt phía trước ,giúp cho những cú đập cầu mạnh mẽ và uy lực hơn

4.Vợt Cầu Lông Li Ning Aeronaut 6000C AYPQ146-1

Vợt Cầu Lông Li Ning Aeronaut 6000C AYPQ146-1

Hình ảnh Vợt Cầu Lông Li Ning Aeronaut 6000C AYPQ146-1

Với thiết kế nặng đầu thì đây chắc chắn là cây vợt phù hợp vớnh điều cầu tốc độ nhanh ,phản tạt,dòng vợt thiên công. Hứa hẹn rằng nếu bạn là một tay vợt ưa thích lối đánh tấn công mạnh mẽ, những cú đập cầu uy lực thì sức hút của Li Ning Aeronaut 6000C sẽ là vô cùng lớn đối với bạn nhé!

Công nghệ: Hệ thống gia cố bằng sợi carbon tổng hợp đa điểm; khung tối ưu hóa cơ học; hệ thống tiết diện khí động học; nanomet siêu dẫn; chất kết dính nóng chảy; đặt lại góc xoắn đàn hồi; ống mỏng độ cứng cao biểu đồ kích thước

Top sản phẩm giày cầu lông đáng sở hữu nhất 2023

Giày Cầu Lông Li-Ning AYTS012-2

Giày Cầu Lông Li-Ning AYTS016-21

Giày Cầu Lông Li-Ning AYTS-16-209

Trên đây là bài viết chia sẻ của Việt Sport về " Hướng dẫn chi tiết cách chọn vợt cầu lông và khi căng vợt cầu lông cần lưu ý những điều gì ? " mong rằng sẽ cung cấp thêm cho các lông thủ những thông tin, kiến thúc thật hay và bổ ích nhé!


Bài viết liên quan

CUNG CẤP THỂ THAO CHÍNH HÃNG UY TÍN TẠI HÀ NỘI

VIỆT SPORT - Thế giới đồ thể thao chính hãng uy tín ®

Hà Nội:
77 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hồ Chí Minh:
7 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Số điện thoại Hotline 1: 0984 489 989
Số điện thoại Hotline 2: 07 88888 558

Vợt Tennis babolat
Vợt Tennis winson
Vợt Tennis yonex
Vợt Tennis head
Vợt Tennis trẻ em
Giao hàng tận nơi
Mua vợt tennis, giầy tennis, túi vợt tennis, quần áo mũ tennis, vợt cầu lông từ VIETTHETHAO.COM để đảm bảo sản phẩm chính hãng. Tránh nguy cơ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Câu hỏi thường gặp trước khi mua hàng

✓ Trả lời: Tất cả sản phẩm do chúng tôi phân phối được nhập khẩu chính hãng đầy đủ giấy tờ CO,CQ do hãng cung cấp. VIETTHETHAO.COM luôn tâm niệm chữ Tín quý hơn Vàng. Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa các công cụ kiểm tra hàng giả, hàng nhái để khách hàng tự bảo vệ mình.
✓ Trả lời: Dải sản phẩm tồn kho phong phú đủ chủng loại, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Với chính sách giá sỉ và lẻ đều có nhiều ưu đãi.
✓ Trả lời: Đội ngũ bán hàng của chúng tôi luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi tất cả các ngày trong tuần 24/7.
✓ Trả lời: Cho dù bạn ở đâu? chúng tôi luôn sẵn sàng được phục vụ nhu cầu của bạn với chế độ giao hàng và thanh toán linh hoạt.
Palo Alto PA-410 Palo Alto PA-440 FPR1010 GLC-SX-MMD C1111-4P